Tiếng việt   Tiếng việt English   English
Download brochure
DANH MỤC SẢN PHẨM
NGUYÊN LIỆU TĂCN
TRỨNG TƯƠI
TRỨNG VỊT MUỐI
TRỨNG CHẾ BIẾN
BỘT TRỨNG
VỈ GIẤY, HỘP GIẤY
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

ĐỐI TÁC
Thống Kê Truy Cập
  Đang online : 68
  Lượt truy cập : 24085445
Chất làm thịt lợn nạc: Bóng ma gây ung thư tái xuất
Hơn 8 tấn thức ăn chăn nuôi (TACN) có mẫu dương tính với chất cấm (tạo nạc, nở mông, bung đùi) đang bị cơ quan chức năng niêm phong chờ xử lý. Nguy hại hơn, chất này có thể gây ung thư với người dùng thịt bị nhiễm. Bóng ma chất cấm có dấu hiệu trở lại sau một thời gian im ắng.
 Bóng ma trở lại

Mới đây, qua thanh tra, lấy mẫu phân tích, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã phát hiện, loại thức ăn hỗn hợp cho lợn thịt đang tiêu thụ trên địa bàn tỉnh này của Cty TNHH liên kết đầu tư LIVABIN (gọi tắt là Cty LIVABIN, ở xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) dương tính với chất cấm Salbutamol (chất tạo nạc, nở mông, bung đùi).
Theo kết quả phân tích, mẫu thức ăn được lấy (mã số P104) của Cty trên sản xuất ngày 31/5/2014 (số lô 024106, khối lượng 8 tấn) đang bán tại Cty CP Thương mại Sao Khuê (xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn) dương tính với Salbutamol, hàm lượng 1,43 mg/kg.
Tiếp đó, cơ quan chức năng Thanh Hóa phát hiện trên lô thức ăn chăn nuôi (số 134106) của Cty LIVABIN sản xuất ngày 7/6/2014, từ lô hàng 100 kg tại một hộ kinh doanh (xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành) cũng dính chất cấm, hàm lượng 1,44mg/kg. Đoàn thanh tra nông nghiệp của tỉnh này, phối hợp với huyện đã lập biên bản, niêm phong lô hàng tại hộ kinh doanh nói trên. Sở NN&PTNT Thanh Hóa cũng đề nghị chính quyền huyện, xã giám sát, lô hàng này, không để tẩu tán.
 
 
 
 
Ngoài ra, Sở NN&PTNT cũng đã yêu cầu Cty CP Thương mại Sao Khuê thu hồi toàn bộ lô hàng (mã số P104) của Cty LIVABIN tại các điểm mà Cty này phân phối, đưa về kho. Đơn vị này phải lập danh sách, những cửa hàng, cá nhân đã mua lô hàng nói trên, số lượng thu hồi được gửi về Sở NN&PTNT Thanh Hóa để xử lý.
Trao đổi với PV, ông Phan Quốc Thiều, GĐ Cty LIVABIN cho biết, nhà máy của ông sản xuất từ năm 2007, và đây là lần đầu tiên phát hiện có chất cấm. Sau khi có thông tin, chúng tôi đã hợp tác với cơ quan chức năng Thanh Hóa để xử lý. Cty cũng đề nghị cơ sở bán hàng ở Thanh Hóa bảo quản, niêm phong hàng. Việc dùng chất cấm không phải do chủ ý. Tôi cũng cho rà soát lại các quy trình sản xuất tại nhà máy, đồng thời cũng lấy mẫu gửi phân tích để kiểm chứng, dự kiến sẽ có kết quả trong chục ngày tới- ông Thiều nói.
Chiều 1/8, ông Nguyễn Viết Thái, Phó GĐ Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết, sau khi có thông tin nói trên, Cty LIVABIN đã đề nghị phân tích lại mẫu đã lấy ở một phòng kiểm nghiệm khác để đối chứng kết quả.
Đánh chất cấm tại 6 địa phương
Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), chất cấm trong chăn nuôi rộ lên từ năm 2012. Thời điểm đó, thông tin chất cấm đã làm thiệt hại cho ngành chăn nuôi hàng nghìn tỷ đồng. Các chất này chủ yếu thuộc nhóm Beta agonist, người nuôi thường trộn vào cám nhằm vỗ béo, tăng tỷ lệ nạc cho vật nuôi. Còn các đơn vị bán cám thường quảng cáo tới bà con chăn nuôi với nhiều mỹ từ, là giúp lợn bung đùi nở mông… Sau đó, các cơ quan chức năng làm căng, nên tình trạng sử dụng chất cấm lắng xuống.
Theo ông Dương, vừa rồi Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu xử nghiêm các đối tượng sử dụng chất cấm. Cục đã chỉ đạo theo ngành xuống 63 tỉnh, thành tăng cường giám sát chất lượng TACN, đặc biệt là chất cấm. Đây là thời điểm có nhiều nguy cơ về chất cấm, vì hiện giá thịt lợn đang cao, người nuôi có thể sử dụng chất cấm để vỗ béo- ông Dương nói.
Lãnh đạo Cục Chăn nuôi cho biết đã chọn 6 địa phương trọng điểm để chỉ đạo quét chất cấm là: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đồng Nai, TP HCM và Vĩnh Long. Đây là những địa phương có nhiều nhà máy thức ăn chăn nuôi, trong đó có nhiều nhà máy loại nhỏ lẻ là càng có nguy cơ sử dụng chất cấm cao.
Theo ông Dương, với những nhà máy TACN công suất cỡ khoảng 300 nghìn tấn/năm trở lên, đầu tư có thể mất hàng trăm tỷ đồng, nên họ không thể mạo hiểm với chất cấm. Nếu dính, gần như họ trắng tay, không gượng dậy nổi.
Chúng tôi sẽ tập trung vào các nhà máy TACN có nguy cơ cao là loại công suất 15 nghìn tấn/năm trở xuống- ông Dương nói. Liên quan đến lô hàng dương tính với Salbutamol ở Thanh Hóa, ông Dương đã yêu cầu niêm phong.
Salbutamol là chất cấm sử dụng trong chăn nuôi, thuộc nhóm beta agonist, thường sử dụng để kích thích tăng trọng, bung đùi, nở mông tăng tỷ lệ nạc, thịt màu sắc đỏ hơn...
Người tiêu dùng thịt lợn nuôi bằng loại chất tăng trọng sẽ có nguy cơ tích lũy trong cơ thể và bị ngộ độc cao. Người bị ngộ độc Salbutamol thường bị nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, nhịp tim nhanh, làm tăng hoặc hạ huyết áp, trụy mạch, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, gây biến chứng ung thư.
(Theo Tiền phong)
HongKong dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thit & trứng gia cầm từ Việt Nam
Tin vui đến với ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam đầu năm 2020 khi Cục Thú y cho hay, Hồng Kông vừa quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu (NK) thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.

›› Chi tiết
 
Trang trại chăn nuôi vịt đẻ của Vietfarm
 Trang trại chăn nuôi vịt đẻ của Vietfarm
Vietfarm có trang trại chăn nuôi vịt đẻ ở Thạnh Đức, Gò Dầu, Tây Ninh theo mô hình chăn nuôi sạch,với quy mô hơn 3ha, số lượng vịt đẻ được 35.000con,... 

›› Chi tiết
 
Lợn bẩn, cá hóa chất... vào mâm cơm người Việt
 Thịt lợn là món ăn chủ đạo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tuần qua, nhiều thông tin về thịt lợn bệnh, mỡ bẩn, lòng lợn thối... khiến người tiêu dùng lo lắng về loại thực phẩm này.

›› Chi tiết
 
"Heo thuốc", gạo ướp hương, giấm axít: Bữa ăn đáng sợ
 Người tiêu dùng ngày càng lo lắng khi các thông tin về thực phẩm bẩn ngày một nhiều lên. Không hoang mang sao được khi trong cùng một bữa ăn các đồ ăn đều bị làm giả, ướp hóa chất, hay mất vệ sinh...

›› Chi tiết
 
Thực phẩm bẩn – Kẻ thù của người mắc viêm đại tràng
 Gà chảy nước, thịt lợn ôi, tôm cua “ngất”, rau sống phun thuốc sâu, rau muống tưới nhớt thải… là những mối đe dọa hàng đầu đối với người tiêu dùng. Đặc biệt, v ới những bệnh nhân vốn đã mắc một trong các bệnh về đường tiêu hóa, việc điều trị lại càng khó khăn hơn.

›› Chi tiết
 
Tại sao ung thư nhiều đến vậy?
 Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.

›› Chi tiết
 
Ăn rau quả tẩm chất lạ, nhấm nháp đồ rán dầu bẩn
 Sau một thời gian tạm yên ắng, gần đây, thông tin về rau củ, trái cây,... nhập từ Trung Quốc chứa độc khiến người tiêu dùng lại hoang mang. Tuần qua, vụ việc dầu rán bẩn có ở Việt Nam cũng khiến nhiều người lo ngại.

›› Chi tiết
 
Sáng ăn phở formol, tối nhậu thịt chó thối
 Nhiều dân nhậu sẽ giật mình khi biết món thịt chó khoái khẩu thơm lừng họ ăn ở nhà hàng có thể được làm từ thịt thối, còn sợi phở dai là nhờ ướp chất cấm.

›› Chi tiết
 
Đột nhập xưởng chế dầu ăn bẩn chấn động Đài Loan
 Một nhóm người tái chế dầu ăn từ các loại dầu thải và rác lò mổ tại Đài Loan bị bắt, gây nên bê bối rúng động tại đây khi lượng dầu này đã được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. 

›› Chi tiết
 
Xác định được danh tính người bán sợi mì "ăn vào là chết"
 Lực lượng công an địa phương đang nỗ lực xác định danh tính người bán sợi mì Quảng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

›› Chi tiết
 
Video clip khác
Máy đập trứng
Nhà máy xử lý trứng gia cầm VIETFARM
Góc thư giãn
CÔNG TY TNHH TM-SX TRẠI VIỆT (VIETFARM)
Trụ sở: 181/51 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Văn Phòng: 50/13 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Tel: (+84) 28 5449 1159/ 60/ 61/ 62

Fax: (+84) 28 5449 1184/ 85
Email: fooddept@vietfarmsfsf.com

Website: vietfarmsfsf.com

Nhà máy xử lý trứng: Lô D8-D9 Khu Công Nghiệp Nhị Xuân, Xã Xuân Thới Sơn,

Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Tel: (+84) 28 35950139 – Fax: (+84) 28 35950268

Design by Pmvietnam