Tiếng việt   Tiếng việt English   English
Download brochure
DANH MỤC SẢN PHẨM
NGUYÊN LIỆU TĂCN
TRỨNG TƯƠI
TRỨNG VỊT MUỐI
TRỨNG CHẾ BIẾN
BỘT TRỨNG
VỈ GIẤY, HỘP GIẤY
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

ĐỐI TÁC
Thống Kê Truy Cập
  Đang online : 54
  Lượt truy cập : 24268116
Thực phẩm siêu rẻ, giập nát tràn chợ lừa người dùng
 Gà chảy nước, tôm cua ngất, rau củ giập nát... được bày bán tràn lan tại các chợ đầu mối đang ngày ngày tiêu thụ trên thị trường mà người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là loại thực phẩm “rởm”, đâu là thực phẩm sạch.

 

Đầu đông, 5 giờ trời vẫn tối, nhưng tại chợ đầu mối Dịch vọng đã tấp nập người mua, kẻ bán. Càng về sáng, người mua đổ về chợ càng đông. Trong khu chợ này, buổi tối là khu vực chợ đêm của sinh viên còn sau đó từ 3 giờ là chợ thực phẩm.

Có thể nói, các mặt hàng ở đây rất đa dạng, chủ yếu là thực phẩm tươi sống như rau quả và thịt gia súc, gia cầm. Những người bán hàng hầu hết ở các huyện ngoại thành hay ở các tỉnh lân cận đưa về. Trước đây, thịt gia súc, gia cầm được bày bán tập trung tại một địa điểm nhất định, nhưng nay, do đòi hỏi phải có dấu kiểm dịch, nên những người chuyên bán thịt gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch tản ra khắp nơi để dễ chạy mỗi khi có nhân viên kiểm dịch đi kiểm tra. Tình hình này không chỉ riêng chợ đầu mối Dịch Vọng, mà hầu hết các chợ đầu mối lớn khác của thủ đô như chợ Phùng Khoang, chợ Ngã Tư Sở, chợ Long Biên, chợ đầu mối phía nam (Hoàng Mai)... đều như vậy.

Người ta đổ xô về chợ đầu mối để mua thực phẩm vì giá “siêu rẻ”. Không chỉ những nhà bán cơm bình dân đến đây mua, mà trong thời kỳ bão giá này, người dân mua lẻ cũng tranh thủ buổi sớm đến đây mua cho rẻ. Tại đây, thịt lợn, sườn giá 60.000-70.000 đồng/kg, thịt bò giá chỉ 120.000 đồng/kg, trong khi các chợ buổi sáng bán với giá từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi kg. Rẻ nhất tại chợ là thịt chó cả xương với giá 30.000-50.000 đồng/kg, rẻ chỉ bằng một nửa so với những nơi khác.

thực phẩm, gà loại, đông lạnh, thịt bẩn, độc hại, tiêu dùng

Các phần của con gà được chia nhỏ để tránh kiểm dịch

Theo các chủ kinh doanh tại chợ, thì trước đây chỉ những nhà chuyên làm cơm bình dân hoặc các chủ nhà kinh doanh mắm tép trưng thịt và làm các mặt hàng thực phẩm khô từ các loại thịt mới đến các chợ đầu mối mua cho rẻ còn người dân mua lẻ thì hầu như không có.

Có thể nói, so với chợ cóc và siêu thị, giá cả ở các chợ đầu mối rẻ hơn rất nhiều. Bà Nguyễn Thị Lan, nhà ở khu tập thể Đại học Thương Mại cho biết, sáng sớm đi tập thể dục nên tiện đường luôn mua thức ăn cho cả nhà: “Đi chợ ở đây giá cả rất rẻ, rau cải chỉ 7.000 đồng/kg trong khi ra các chợ bên ngoài thì phải hơn 10.000 đồng/kg. Còn về các loại thịt cá ở đây cũng rẻ hơn rất nhiều. Các loại thịt ngan, vịt làm sẵn cũng chỉ 70.000 đồng/kg”. Nhưng khi hỏi về liệu rẻ như thế chất lượng có đảm bảo thì bà Lan cũng chỉ cười và nói rằng, chợ đầu mối đi khắp nơi thì ở đâu chả thế, khuất mắt trông coi mà.

Bên cạnh các loại thịt, các loại hải sản đắt tiền như cua biển “ngất”, “ngã”, “chết lâm sàng”... với mức giá rẻ chỉ bằng gần một nửa so với cua biển sống trên thị trường. Tôm, cua, ghẹ ở đây giá chỉ khoảng 70-80.000 đồng/kg.

Chất lượng thả nổi

Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều gia súc, gia cầm đã được chế biến bày bán ở các chợ đầu mối đều có những gian hàng không có dấu kiểm dịch của các cơ quan chức năng. Để “săn” thực phẩm siêu rẻ không hề khó khăn, chỉ cần vào vai người mua hàng, người mới mở quán cơm hay nhà hàng là có thể hỏi mua buôn. Không cần hỏi giá, PV liên tục được nghe các câu mời chào, giới thiệu hấp dẫn từ những người bán như: “Mua thịt gà đi em, giá rẻ lắm. Lấy đùi, lườn hay cả con. Nếu lấy cả con giá 40.000 đồng/kg, lấy lườn giá rẻ hơn...”. Đến hàng khác bày bán toàn lườn gà, chủ hàng xởi lởi: “Em mua ít hay nhiều, ở đây chị bán có 35.000 đồng/kg lườn gà”. Thấy người mua chần chừ người bán hàng liền nói tiếp: “30.000 đồng/kg, mua đi. Giá này rẻ ngang rau rồi”.

Khi được hỏi tại sao gà bày bán không có dấu kiểm dịch của thú y và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chị Hải - một tiểu thương bán thịt gà nói thẳng tưng: “Gà được pha nhỏ thành từng loại đùi, lườn, cánh... làm sao biết được có kiểm dịch hay không, mà khách cũng chẳng ai hỏi. Rẻ vậy, chỉ bằng một nửa giá gà hiện tại thì làm gì có dấu kiểm dịch”. Chị này khẳng định: “Nếu muốn và lấy thường xuyên chị sẽ có giấy kiểm dịch các loại cho em”. Chị cho biết, giá thịt gà rẻ là do các tiểu thương lấy thẳng từ các trại gà ngoại thành, không qua các khâu trung gian.

Nói về những nguy hại của thực phẩm giá rẻ tràn lan như hiện nay, TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: Khi tươi sống, các loại thịt, hải sản chứa thành phần dinh dưỡng cao, có khả năng kháng khuẩn rất tốt, nhưng khi chúng chết và có dấu hiệu ươn, chảy nước khả năng kháng khuẩn gần như bằng không.

So với động vật trên cạn (như gà, lợn, bò…) hải sản sống dưới nước có nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Chỉ cần sơ chế dối, hay dùng phải đồ ươn thối, người ăn dễ bị nhiễm độc. Những đối tượng vốn nhạy cảm, khả năng đề kháng kém (như phụ nữ và trẻ em) càng dễ dị ứng, ngộ độc thức ăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay, số lượng các mặt hàng thực phẩm đổ về các chợ đầu mối ngày càng nhiều. Công việc kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng cũng như chất lượng hàng hóa rất khó khăn. Những kênh phân phối hàng tới người dân đều qua các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, các quán ăn bình dân, các gánh hàng rong... Mặc dù trong thời gian qua, công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cửa khẩu phía bắc như: Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh đã được chú ý nhưng thực phẩm từ Trung Quốc vẫn đổ về với lượng lớn mà chủ yếu lại qua đường tiểu ngạch, không qua kiểm soát. Các chợ đầu mối trở thành kênh phân phối lý tưởng cho những mặt hàng trên. Rốt cuộc, thực phẩm bẩn, độc hại tiếp tục bủa vây người tiêu dùng!

(Theo PetroTimes)

HongKong dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thit & trứng gia cầm từ Việt Nam
Tin vui đến với ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam đầu năm 2020 khi Cục Thú y cho hay, Hồng Kông vừa quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu (NK) thịt và trứng gia cầm từ Việt Nam.

›› Chi tiết
 
Trang trại chăn nuôi vịt đẻ của Vietfarm
 Trang trại chăn nuôi vịt đẻ của Vietfarm
Vietfarm có trang trại chăn nuôi vịt đẻ ở Thạnh Đức, Gò Dầu, Tây Ninh theo mô hình chăn nuôi sạch,với quy mô hơn 3ha, số lượng vịt đẻ được 35.000con,... 

›› Chi tiết
 
Lợn bẩn, cá hóa chất... vào mâm cơm người Việt
 Thịt lợn là món ăn chủ đạo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tuần qua, nhiều thông tin về thịt lợn bệnh, mỡ bẩn, lòng lợn thối... khiến người tiêu dùng lo lắng về loại thực phẩm này.

›› Chi tiết
 
"Heo thuốc", gạo ướp hương, giấm axít: Bữa ăn đáng sợ
 Người tiêu dùng ngày càng lo lắng khi các thông tin về thực phẩm bẩn ngày một nhiều lên. Không hoang mang sao được khi trong cùng một bữa ăn các đồ ăn đều bị làm giả, ướp hóa chất, hay mất vệ sinh...

›› Chi tiết
 
Thực phẩm bẩn – Kẻ thù của người mắc viêm đại tràng
 Gà chảy nước, thịt lợn ôi, tôm cua “ngất”, rau sống phun thuốc sâu, rau muống tưới nhớt thải… là những mối đe dọa hàng đầu đối với người tiêu dùng. Đặc biệt, v ới những bệnh nhân vốn đã mắc một trong các bệnh về đường tiêu hóa, việc điều trị lại càng khó khăn hơn.

›› Chi tiết
 
Tại sao ung thư nhiều đến vậy?
 Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề bức xúc do quá nhiều nguy cơ độc hại, nhưng công tác kiểm nghiệm, kiểm soát lại rất hạn chế.

›› Chi tiết
 
Ăn rau quả tẩm chất lạ, nhấm nháp đồ rán dầu bẩn
 Sau một thời gian tạm yên ắng, gần đây, thông tin về rau củ, trái cây,... nhập từ Trung Quốc chứa độc khiến người tiêu dùng lại hoang mang. Tuần qua, vụ việc dầu rán bẩn có ở Việt Nam cũng khiến nhiều người lo ngại.

›› Chi tiết
 
Sáng ăn phở formol, tối nhậu thịt chó thối
 Nhiều dân nhậu sẽ giật mình khi biết món thịt chó khoái khẩu thơm lừng họ ăn ở nhà hàng có thể được làm từ thịt thối, còn sợi phở dai là nhờ ướp chất cấm.

›› Chi tiết
 
Đột nhập xưởng chế dầu ăn bẩn chấn động Đài Loan
 Một nhóm người tái chế dầu ăn từ các loại dầu thải và rác lò mổ tại Đài Loan bị bắt, gây nên bê bối rúng động tại đây khi lượng dầu này đã được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. 

›› Chi tiết
 
Xác định được danh tính người bán sợi mì "ăn vào là chết"
 Lực lượng công an địa phương đang nỗ lực xác định danh tính người bán sợi mì Quảng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

›› Chi tiết
 
Video clip khác
Máy đập trứng
Nhà máy xử lý trứng gia cầm VIETFARM
Góc thư giãn
CÔNG TY TNHH TM-SX TRẠI VIỆT (VIETFARM)
Trụ sở: 181/51 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Văn Phòng: 50/13 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Tel: (+84) 28 5449 1159/ 60/ 61/ 62

Fax: (+84) 28 5449 1184/ 85
Email: fooddept@vietfarmsfsf.com

Website: vietfarmsfsf.com

Nhà máy xử lý trứng: Lô D8-D9 Khu Công Nghiệp Nhị Xuân, Xã Xuân Thới Sơn,

Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Tel: (+84) 28 35950139 – Fax: (+84) 28 35950268

Design by Pmvietnam